KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG DÂN QUÂN TỰ VỆ (28/3/1935 - 28/3/2024) . Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Học từ lớp mấy trở lên thì đủ tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự?

Học từ lớp mấy trở lên thì đủ tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự?


  Học từ lớp mấy trở lên thì đủ tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự?

  Trả lời:

  Căn cứ tại khoản 4, điều 4, Thông tư 148/2018/TT-BQP, quy định về tiêu chuẩn văn hóa như sau:

  1. Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao xuống thấp. Những địa phương có khó khăn không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn số công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

  2. Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người thì được tuyển không quá 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.


  Trên đây là giải đáp về nghĩa vụ quân sự năm 2024, nếu còn thắc mắc xin vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ email:

   danquantuvevietnam@gmail.com

  Đừng quên đăng ký kênh Dân quân tự vệ Việt Nam trên youtube Tại đây! để cập nhật những thông tin tuyên truyền mới nhất!  Nội dung chính

   Tin mới