KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG DÂN QUÂN TỰ VỆ (28/3/1935 - 28/3/2024) . Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Chủ tịch UBND quận 12, Gò Vấp: “Chúng tôi nhận thiếu sót với bà con”

Giải đáp pháp luật về Nghĩa vụ quân sự và Dân quân tự vệ và các quy định pháp luật khác.

  Chủ tịch UBND quận 12, Gò Vấp: “Chúng tôi nhận thiếu sót với bà con”


  Tối 10-9, tham dự chương trình trực tuyến (livestream) “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp và Chủ tịch UBND quận 12 (TP HCM) đã giải đáp thắc mắc về công tác hỗ trợ người dân trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

  Người dân đặt câu hỏi người đã được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng, có được tiếp tục nhận hỗ trợ không vì thời gian giãn cách vẫn còn mà gói hỗ trợ chỉ dùng được khoảng 1 tháng? 

  Trả lời, Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức cho biết UBND TP dự kiến sau 15-9 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn. Riêng quận 12, từ nay đến ngày 15-9, người dân đã nhận được kinh phí hỗ trợ từ nhà nước mà vẫn còn khó khăn, quận sẵn sàng hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, túi an sinh.

  Chủ tịch UBND quận 12, Gò Vấp: Chúng tôi nhận thiếu sót với bà con - Ảnh 1.

  Chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 10-9.

  Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho hay sau 3 tháng giãn cách, nhiều người dân, sinh viên tạm trú trên địa bàn quận đã trở về quê. Tuy nhiên, số người ở trọ tại địa phương vẫn còn rất đông, với hơn 110.000 người. Thời gian qua, quận đã huy động tất cả nguồn lực để kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn. Về các gói chính sách hỗ trợ của thành phố, đợt 1, quận Gò Vấp đã hoàn thành 100% và đợt 2 là 98% cho những hộ khó khăn. 

  “Ngoài các gói hỗ trợ trên, mặc dù đã cố gắng huy động từ MTTQ, các đoàn thể của quận, vận động của doanh nghiệp chăm lo cho người dân hàng trăm ngàn suất quà, túi an sinh, lương thực…, giải quyết nhu cầu lương thực cho người dân đủ dùng. Nhưng với số lượng dân đông, chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn sót. Điều này chúng tôi cũng nhận khuyết điểm với nhân dân” – ông Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh. 

  Về các trường hợp người dân còn sót chưa nhận được hỗ trợ, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết thành phố đang có hướng hỗ trợ người dân không phân biệt ngành nghề, độ tuổi, có việc làm hay không miễn là có khó khăn, từ trẻ em đến người già. Trên tinh thần đó, địa phương đã chuẩn bị, khảo sát thống kê đến từng người dân. 

  Chủ tịch UBND quận Gò Vấp thông tin người dân nào khó khăn, mà cơ sở không kịp thời nắm bắt được hết, có thể trực tiếp thông tin, liên hệ trực tiếp cho lãnh đạo phường, quận qua các đường dây nóng. Nếu gọi không được, có thể nhắn tin, để địa phương lưu lại, xử lý. Hiện quận Gò Vấp đang thực hiện “đi từng nhà, đến từng người” để hạn chế tối đa trường hợp người khó khăn bị bỏ sót. 

  Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết địa phương đang dự kiến đề xuất mức hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn 1,5 triệu đồng/2 tháng. Ngoài ra, quận Gò Vấp cũng đề xuất thành phố  hỗ trợ cho người dân theo “đầu người”, kể cả trẻ em và người già. 

  Cũng trong chương trình, một người dân tại quận 12 nêu bức xúc về việc chính sách hỗ trợ cho người lao động tự do đã mấy đợt nhưng đến nay gia đình và nhiều hộ xung quanh vẫn chưa nhận được.

  Theo Chủ tịch UBND quận 12, hiện địa phương có đến 55% dân cư là người nhập cư tạm trú trên địa bàn. Thời gian qua, địa phương đã rất quyết liệt trong công tác chăm lo theo chính sách của thành phố, tuy nhiên vẫn còn trường hợp thiếu sót. 

  “Trách nhiệm của tôi, sau buổi hôm nay sẽ giao cho đơn vị rà soát các trường hợp tương tự như trường hợp đã phản ánh để bổ sung vào danh sách, sớm chăm lo cho bà con” – ông Nguyễn Văn Đức cho biết. 

  Cũng theo Chủ tịch UBND quận 12, để khắc phục các thiếu sót của địa phương trong hỗ trợ người dân, quận đã chủ động chỉ đạo 11 phường trên địa bàn xây dựng các tổ phản ứng nhanh để giải quyết vấn đề cho người dân. Quận 12 đồng thời tăng cường lực lượng là cán bộ trẻ của quận xuống tới các khu phố hỗ trợ người dân trong điều kiện “3 tại chỗ”. 
  Nguồn: Báo nld.com.vn

  Link bài viết gốc

  Nội dung chính

   Tin mới