KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG DÂN QUÂN TỰ VỆ (28/3/1935 - 28/3/2024) . Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Đà Nẵng huy động lực lượng đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép

Đà Nẵng huy động lực lượng đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép

   Đà Nẵng huy động lực lượng đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép

  Ngày 11/3, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành phá hủy các hầm khai thác khoáng sản trái phép ở huyện Hòa Vang.

  Theo đó, trong năm 2020, trước tình hình khai thác vàng trái phép diễn ra phức tạp trên địa bàn xã Hòa Bắc và đề xuất của UBND huyện Hòa Vang cũng như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Đà Nẵng đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố xây dựng kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại khu vực xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).

  Trước đó, đầu tháng 12/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đã gửi kế hoạch triển khai nhiệm vụ phá hủy các hầm khai thác khoáng sản trái phép tại tiểu khu 27, 29 và 39, thuộc xã Hòa Bắc đến các sở, ban, ngành, đơn vị để triển khai các công việc liên quan.

  Đà Nẵng triển khai đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép khu vực vùng núi.

  Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng huy động một lực lượng đông đảo để phá hủy các hầm, lán trại, máy móc và trang thiết bị của các "vàng tặc".


  Được biết, huyện Hòa Vang cũng cử lực lượng hỗ trợ tham gia cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

  Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, trong sáng 11/3, các lực lượng đã tập kết và hành quân vào khu vực có hầm vàng khai thác trái phép. Có thể nói, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng huy động một lực lượng rất lớn để phá hủy các hầm, lán trại, máy móc và trang thiết bị của các "vàng tặc" để bảo vệ khoáng sản, tài nguyên rừng và giữ vững an ninh trật tự.


  Thời gian quan, Đà Nẵng đã nhiều lần truy quét, đánh sập các hầm vàng nhưng sau một thời gian lại tái diễn.

  Theo Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 2/1/2021 đến 10/2/2021), lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện 3 đợt kiếm tra, truy quét ngăn chặn khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc cũng như chốt chặn tại các vị trí xung yếu tại hiện trường. Các lực lượng đã phát hiện, phá hủy 1 lán trại và các dụng cụ dùng để đãi vàng trái phép... Kể từ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo các đơn vị kiểm lâm tiếp tục phối hợp để ngăn chặn khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc.


  Theo Báo Môi Trường và Đô thị

  Nội dung chính

   Tin mới