KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG DÂN QUÂN TỰ VỆ (28/3/1935 - 28/3/2024) . Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

THỂ LỆ CUỘC THI “CHIẾN SĨ SAO VUÔNG LÀM THEO LỜI BÁC”

THỂ LỆ CUỘC THI “CHIẾN SĨ SAO VUÔNG LÀM THEO LỜI BÁC”

   
  THỂ LỆ CUỘC THI “CHIẾN SĨ SAO VUÔNG LÀM THEO LỜI BÁC”


  Điều 1. Mục đích, yêu cầu

  - Tôn vinh lực lượng DQTV - một trong ba thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân với những chiến công, phẩm chất cao đẹp, hành động dũng cảm, đóng góp hi sinh thầm lặng; đồng thời nâng cao ý thức của xã hội về vai trò của DQTV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát động trong toàn lực lượng DQTV tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Dân quân tự vệ, phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của Dân quân tự vệ, gương người tốt việc tốt tiêu biểu trong lực lượng DQTV.

  - Thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024); 77 năm ngày thành lập Cục Dân quân tự vệ (12/02/1947-12/02/2024).


  Điều 2. Các quy định chung

  2.1. Đối tượng dự thi

  Tất cả công dân Việt Nam đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt giới tính, lứa tuổi, thành phần, tôn giáo. Khuyến khích Dân quân tự vệ và những người đang công tác trong ngành DQTV tham gia.


  2.2. Số lượng tác phẩm

  Cơ quan Quân khu gửi 01 video tham gia dự thi;

  Cấp tỉnh gửi 03 video tham gia dự thi.


  2.3. Chủ đề, nội dung

  - Dân quân tự vệ tham gia sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương cơ sở, cơ quan, tổ chức; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân khu vực phòng thủ, bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật;

  - Dân quân tự vệ tham gia huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập;

  - Dân quân tự vệ tham gia phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và nhiệm vụ phòng thủ dân sự...;

  - Dân quân tự vệ tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện, thực hiện chính sách xã hội;

  - Dân quân tự vệ tham giathực hiện các biện pháp về chiến tranh thông tin, chiến tranh không gian mạng;

  - Tấm gương điển hình, tiêu biểu của Dân quân tự vệ có những đóng góp trong quá trình hình thành và phát triển của lực lượng Dân quân tự vệ;

  - Những hoạt động hằng ngày, những câu chuyện giản dị, chân thật của Dân quân tự vệ;

  - Những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phổ biến pháp luật về DQTV và các mô hình dân quân tự vệ ở địa phương, đơn vị;

  - Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng;giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên;phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân;

  - Đào tạo CHT Ban CHQS cấp xã ngành quân sự cơ sở.


  2.4. Hình thức thi

  Thời lượng Video từ 06-07 phút.

  Thông tin tác giả (nhóm tác giả) ghi đầy đủ nội dung: (1) tên tác giả, nhóm tác giả, (2) đơn vị (3) số điện thoại (4) căn cước công dân

  Tác phẩm gửi về 1 trong 2 cách sau:

  - Địa chỉ mail chiensisaovuong.c57@gmail.com;

  - Cục Dân quân tự vệ/BTTM số 7 Nguyễn Tri Phương - Ba Đình - Hà Nội (phong bì ghi rõ cuộc thi “Chiến sĩ Sao vuông làm theo lời Bác”, gửi kèm USB).

  Video được lựa chọn vào vòng 2 sẽ được đăng tải trên trang, nhóm facebook Tôi yêu chiến sĩ Sao Vuông, trang facebook Dân quân tự vệ Việt Nam, nhóm facebook Yêu người chiến sĩ Dân quân tự vệ Việt Nam để các thành viên bình chọn.


  2.5. Thời gian

  Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 12/2/2024 đến ngày 30/4/2024.

  Thời gian đăng tải và bình chọn video trên trang, nhóm Tôi yêu chiến sĩ Sao Vuông, trang Dân quân tự vệ Việt Nam, nhóm Yêu người chiến sĩ Dân quân tự vệ Việt Nam từ ngày 15/5/2024 đến ngày 22/5/2024.

  Thời gian công bố kết quả cuộc thi ngày 01/6/2024.


  2.6. Cách thức bình chọn

  - Like trang facebook Tôi yêu chiến sĩ Sao Vuông, Dân quân tự vệ Việt Nam.

  - Like bài viết (Mỗi lượt like được quy đổi thành 1 điểm)

  - Chia sẻ bài viết (Mỗi lượt chia sẻ được quy đổi thành 1 điểm)

  - Comment bài viết (Mỗi lượt comment được quy đổi thành 1 điểm)


  2.7. Cách tính điểm

  Điểm đánh giá của BTC nhân hệ số 2

  Điểm bình chọn hệ số 1


  2.8. Quy định tác phẩm

  - Người đăng ký tham gia cam kết và chịu trách nhiệm về tác phẩm dự thi của mình, đảm bảo quyền tác giả và các quyền hợp pháp khác liên quan đối với tác phẩm tham gia dự thi, đồng thời các quyền này không xâm phạm bất kỳ quyền tác giả hay các quyền khác của bất kỳ cá nhân, nhóm hoặc tổ chức nào. Ban Tổ chức có quyền loại tác phẩm dự thi và không chịu trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về tác quyền và các quyền hợp pháp khác liên quan đối với tác phẩm.

  - Người đăng ký tham gia phải đảm bảo tính xác thực thông tin, nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật sẽ bị xem xét loại khỏi cuộc thi và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  - Tác phẩm dự thi chưa đạt giải ở các cuộc thi khác.

  - Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi là người tham gia đã đồng ý chuyển nhượng toàn bộ quyền tác giả và quyền liên quan đối với tác phẩm của mình cho Ban Tổ chức, bao gồm: Quyền sử dụng, sao chép, sửa đổi, biên tập tác phẩm; truyền đạt tác phẩm hoặc một phần tác phẩm với mục đích tuyên truyền...


  Điều 3. Giải thưởng cuộc thi


  01 giải nhất (Trị giá 1.500.000đ);


  02 giải nhì (Mỗi giải trị giá 1.000.000đ);


  03 giải ba (Mỗi giải trị giá 700.000đ);


  10 giải khuyến khích (Mỗi giải trị giá 500.000đ).


  Sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả các cuộc thi do Cục DQTV phát động trên trang, nhóm facebook Tôi yêu chiến sĩ Sao Vuông từ năm 2022 đến nay để đề nghị Thủ trưởng BTTM, Thủ trưởng BQP tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.


  Điều 4. Thông báo kết quả và trao thưởng

  - Kết quả sẽ được cập nhật vào ngày 01/6/2024 trên trang, nhóm facebook Tôi yêu chiến sĩ Sao Vuông.

  - Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải thưởng cho những người đoạt giải qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân.

  - Sau 02 tuần kể từ ngày đăng thông báo trúng thưởng, nếu tác giả đạt giải không xác nhận thông tin, không liên hệ nhận giải thưởng, Ban tổ chức sẽ hủy kết quả và giải thưởng.

  - Khi nhận giải, tác giả đạt giải phải cung cấp Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân để Ban tổ chức đối chiếu.

  - Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc trong quá trình gửi đến Ban tổ chức.

  - Ban tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 07 ngày từ ngày công bố kết quả.

  - Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.


  Điều 5. Tổ chức thực hiện

  Thể lệ Cuộc thi có hiệu lực từ ngày được đăng tải trên trang, nhóm facebook. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Chỉ đạo Cuộc thi./.


  BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

  Nội dung chính

   Tin mới