KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG DÂN QUÂN TỰ VỆ (28/3/1935 - 28/3/2024) . Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Chạy tiền khám nghĩa vụ quân sự bị phạt bao nhiêu?

Chạy tiền khám nghĩa vụ quân sự bị phạt bao nhiêu?

  Chạy tiền khám nghĩa vụ quân sự bị phạt bao nhiêu?


  Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự là việc thực hiện khám, phân loại, kết luận sức khỏe đối với công dân được gọi làm nghĩa vụ quân sự đã qua sơ tuyển sức khỏe và công dân đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự, do Hội đồng khám.


  Tuy nhiên một số thanh niên cố tình đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho cán bộ, nhân viên y tế nhằm làm sai lệch kết quả sức khỏe khám để trốn tránh nghĩa vụ quân sự, vậy hành vi này sẽ bị phạt như thế nào?

  Theo điểm b, khoản 3,  Điều 6, văn bản số 04/VBHN-BQP vi phạm quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự:

  Đối với hành vi đưa tiền, tài sản, hoặc lợi ích vật chất khác trị giá đến dưới 2.000.000 đồng cho cán bộ, nhân viên y tế hoặc người khác để làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của người được kiểm tra hoặc người được khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự, sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000.

  Như vậy hành vi chạy tiền để làm sai lệch kết quả khám nghĩa vụ quân sự là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt từ 15 triệu đến 20 triệu đồng, nặng hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Nội dung chính

   Tin mới